A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn- Công đoàn trường mầm non Ba Trại B tham gia các hoạt động kỉ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ

Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và làm tròn nghĩa vụ quốc tế, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc vì độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Ngày thương binh - liệt sĩ trong những ngày này toàn Đảng, toàn quân và nhân dân xã Ba Trại đang ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 và chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Phát huy đạo lý “ uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống ngày thường của mỗi người. Hưởng ứng các hoạt động của cấp trên, Chi đoàn - Công đoàn trường mầm non Ba Trại B tham gia chuỗi hoạt động dọn dẹp vệ sinh, thắp nến tri ân tại khu bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi các gia đình chính sách.

HĐND-UBND-UBMTTQ  xã cùng lãnh đạo các ban, phòng, ngành; Anh Hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đơn vị Quân đội; Công an; cơ quan doanh nghiệp; nhà trường và Nhân dân trên toàn  xã đã thành kính dâng hoa và thắp lên những nén hương, ngọn nến tri ân, bày tỏ lòng biết ơn công lao của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp Cách mạng vẻ vang của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

"Anh ra đi tuổi mới vừa đôi tám

Câu hẹn hò khi đất nước bình yên

Tổ quốc gọi là tiếng Mẹ thiêng liêng

Quân phục xanh anh ra miền chiến trận

Anh xông pha trước quân thù, lửa đạn

Vượt chông gai hàng vạn tấn bom rơi

Anh hiên ngang trên mảnh đất vùng trời

Để Việt Nam ngàn đời luôn tỏa sáng…"

 

Những ngọn nến được thắp lên thay cho lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất của thế hệ hôm nay gửi tới những người con của quê hương đã anh dũng hy sinh trên mọi miền tổ quốc .

Bên cạnh hoạt động thắp nến tri ân Công đoàn trường mầm non Ba Trại B đã tới thăm hỏi ,tặng quà, động viên các gia đình công đoàn viên có người thân là thương ,bệnh binh, các gia đình chính sách. 

Món quà về vật chất tuy không phải lớn, nhưng đã chứa đựng tất cả những giá trị tình cảm, giá trị tinh thần thể hiện sự tri ân,  biết ơn sâu sắc của tập thể công đoàn viên đến các mẹ liệt sỹ, các bác thương binh. Được nhìn thấy niềm vui, sự rạng ngời trên khuôn mặt của các mẹ ,các bác, các chú chính là niềm hạnh phúc của chúng con. Chúng con nguyện tiếp bước con đường các bác, các chú đã đi qua để xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp, để xứng đáng với sự hy sinh mất mát của tất cả những người chiến sỹ, những người lính cụ Hồ. Chúng con chúc các mẹ, các bác, luôn mạnh khỏe yêu đời; luôn khát vọng chiến đấu, chiến thắng những nỗi đau trên cơ thể; vượt lên những khó khăn trong cuộc sống để xứng đáng mãi mãi là người Bộ đội Cụ Hồ.


Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan