Trường Mầm non Ba Trại B tổ chức kiến tập chuyên đề "Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục Âm nhạc"

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và căn cứ chương trình kiến tập của Phòng Giáo dục và Đào tạo HUyện Ba VÌ về nội dung "Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động lĩnh vực phát triển thẩm mỹ". Trường mầm non  Ba Trại B lập kế hoạch kiến tập chuyên đề "Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động giáo dục Âm nhạc" cho giáo viên.

Chương trình được thực hiện tại các lớp khối 5 tuổi vào thứ 6 ngà 19/6/2020. Tới dự và chỉ đạo buổi kiến tập chuyên đề có đồng chí Hoàng Thị Nhân – Hiệu trưởng nhà trường . Đồng chí Võ Thị Chi , Nguyễn Thị Oanh cùng các đồng chí phụ trách chuyên môn, và toàn thể  giáo viên trong trường.

Mục đích của chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức và năng lực công tác cho  đội ngũ giáo viên  về Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động Âm nhạc cho trẻ trong trường Mầm non. Qua đó đã định hướng đổi mới  giáo viên trong việc Đổi mới hình thức tổ chức hoạt động Âm nhạc phù hợp với thực tiễn, đáp ứng nhu cầu đổi mới của Giáo dục mầm non Hà Nội.

Tại buổi kiến tập,  giáo viên đã được tham dự 4 hoạt động giáo dục Âm nhạc sau:

Hoạt động 1:

Tên đề tài: - Nội dung trọng tâm: Dạy hát: “Cô giáo miền xuôi”.

- Nội dung kết hợp: Nghe hát: “Cô giáo Bản Mèo”

Lớp mẫu giáo 5 tuổi A3

Báo cáo viên: Cô Đinh Thị Xuân Tươi - Đinh Thị Huyền

Hoạt động dạy hát : " Cô giáo miền xuôi"

Hình ảnh cô giáo hát múa bài " cô giáo bản mèo"

Hoạt động 2:

Tên đề tài: - NDTT: Nghe hát - nghe nhạc “Tình em cô giáo mầm non ” (dựa theo làn điệu dân ca Nam Bộ)

- NDKH: Vận động - MMH bài: “Cô giáo em” – ST: Trần Kết Tường..

Lớp mẫu giáo 5 tuổi A2

Báo cáo viên: Cô Hoàng Thị Lâm- NGuyễn Thị Phương

Hoạt động 3:

Tên đề tài: NDTT: Dạy vận động múa: Cô giáo miền xuôi (Nhạc sỹ: Mộng Lân)

NDKH: Nghe hát: Cô đi nuôi dạy trẻ

Lớp mẫu giáo 5 tuổi A1

Báo cáo viên: Hoàng Thị Xuyến- Nguyễn Thị Tuyết

Hoạt động 4:

Tên đề tài: NDTT: Biểu diễn văn nghệ chủ đề Cô giáo

Lớp mẫu giáo 5 tuổi A4

Báo cáo viên: Cô Bùi Thị Hồng Chiêm - Nguyễn Thị Xuân

Một số hình ảnh của hoạt động.

Kết thúc buổi kiến tập, phát biểu tổng kết tại hội nghị, đồng chí Hoàng Thị Nhân – hiệu trưởng nhà trường đã cùng toàn thể cán bộ giáo viên thảo luận, góp ý về phương pháp, hình thức tổ chức dạy học môn giáo dục âm nhạc sao cho nhẹ nhàng, hiệu quả nhất góp phần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Thành công của buổi kiến tập đã khẳng định quyết tâm của đội ngũ giáo viên trong việc đổi mới giáo dục đáp ứng yêu cầu của ngành và sự phát triển chung của xã hội.