A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập thể CBGVNV trường mầm non Ba Trại B chung tay phòng, chống dịch Covid-19

 "Hiện nay, tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan rất nhanh, gây tổn hại lớn về sức khoẻ và tính mạng của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội và mọi mặt của đời sống. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khoẻ, tính mạng của nhân dân là trên hết, trước hết, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi tha thiết kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và đồng bào ta ở nước ngoài: Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa; toàn dân tộc muôn người như một, đồng lòng cùng Đảng, Chính phủ, các cấp, các ngành tìm mọi cách quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Tôi yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 từ Trung ương tới cơ sở phải quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực; chủ động nắm chắc và dự báo, kiểm soát tốt tình hình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh; linh hoạt, sáng tạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công việc hệ trọng này." 

  Thực hiện lời kêu gọi của của Tổng Bí thư ,Trước những diễn biến phức tạp của dịch covid, Trường MN Ba Trại B luôn thực hiện nghiêm túc công văn, chỉ thị của các cấp lãnh đạo, quán triệt tới 100% CBGVNV về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch. Nhà trường chủ động chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, đôn đốc kiểm tra CBGVNV thực hiện khai báo sức khỏe y tế trung thực đầy đủ theo hướng dẫn của Bộ y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Giáo viên thường xuyên liên hệ với phụ huynh, cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe học sinh trong thời gian nghỉ. Ban giám hiệu luôn quan tâm và chuẩn bị các trang thiết bị y tế, vệ sinh, khử khuẩn, các điều kiện đảm bảo an toàn cho CBGVNV và học sinh quay trở lại trường theo quy định.

Trong thời gian Hà Nội đang tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng cho người dân, chiều ngày 26/7, tập thể cán bô giáo viên nhân viên trường mầm non Ba Trại B tích cực hưởng ứng tiêm phòng đợt tiêm phòng vacxin tại trạm y tế xã Ba Trại với tỉ lệ cao, trừ những trường hợp dị ứng (gửi danh sách lên tuyến huyện) đang mang thai và nuôi con nhỏ dừng lại tiêm vào thời điểm phù hợp.

 Bên cánh đó, các đồng chí là đoàn viên trong chi đoàn đã tham gia chiến dịch tình nguyện viên giúp sức  trong công tác tiêm phòng vacxin covid tại Trạm y tế xã Ba Trại.

 Một số hình ảnh tại trạm y tế khi tiêm phòng văcxin.

Với tinh thần " đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên " các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn cũng tham gia thành viên tại các tổ cộng đồng tại thôn, tham gia trực chốt phòng dịch tại các chốt phòng dịch trên địa bàn xã. một số hình ảnh tại các chốt

Đoàn viên chi đoàn tại chốt  mở phòng dịch ở Ngã Ba Chằm Mè - thôn 7- Ba Trại 

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân cùng tổ cộng đồng của thôn kiểm soát tại chốt Cầu Chằm Mè

Với tấm lòng biết ơn, chia sẻ với những khó khăn dành cho những chiến sĩ, những y, bác sỹ ở những tuyến đầu chống dịch và tinh thần vì cộng đồng. Công đoàn trường phát động mỗi đoàn viên ủng hộ một ngày lương do Ủy ban MTTQ huyện Ba Vì kêu gọi. Không dừng lại ở đó ngày 1/8/2021, cùng với sự thống nhất của cấp ủy, BGH, Công đoàn trường MN Ba Trại B, đồng chí Hiệu trưởng đã kêu gọi sự chung tay của tập thể CBGVNV trong Nhà trường, để ủng hộ các đồng chí đang làm nhiệm vụ trực các chốt cả ngày và đêm. Chỉ trong ít giờ kêu gọi đã nhận được số tiền chuyển khoản về Công đoàn trường với số tiền  2.600.000. Tập thể Nhà trường ủng hộ 2.400.000. Tổng số tiền ủng hộ gửi tới các chốt phòng dịch trên địa bàn xã là 5.000.000đ( năm triệu đồng).

Đồng chí Hoàng Thị Nhân (HT), Nguyễn Thị Oanh (HP) đại diện CBGVNV ủng hộ chốt phòng dịch

Bên cạnh đó công đoàn viên Vũ Thị Hương cũng tự tay nấu những cốc trà mát gửi tới các đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt

"Tôi tin tưởng sâu sắc rằng, cả nước góp sức, toàn Đảng, toàn dân đồng lòng, thống nhất ý chí và hành động, cùng với sự giúp đỡ chí tình của đồng bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19 và phải chiến thắng cho bằng được" - Trích Lời kêu gọi của Tổng Bí thư.

Đó là những hoạt động thiết thực và tinh thần trách nhiệm của CB GVNV trường MN Ba Trại B chung tay cùng cả nước bảo vệ an toàn sức khỏe cho mình và cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19


Tổng số điểm của bài viết là: 202 trong 54 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video